Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 126
Năm 2022 : 959
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 TRƯỜNG TH&THCS TÔ MẬU

Lễ khai giảng năm 2019 - 2020: Nhà trường và các em học sinh còn vinh dự được nhận 2 xuất học bổng của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế tài trợ. 10 xuất quà của Xí nghiệp giấy An Lạc và điều đặc biết hơn nữa là 100% các em học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm do công ty Hon Đa tài trợ

       Trong không khí của những ngày kỉ niệm 74  năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

        Hòa trong không khí cả nước chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay trường TH&THCS Tô Mậu long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Ngay từ sáng sớm không khí nhà trường đã tưng bừng, náo nhiệt bởi sự có mặt đầy đủ của 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh ở tất cả các điểm trường về đây tụ hội đông đủ trong buổi lễ trọng đại này.

      Tới dự buổi lễ khai giảng nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí: Đinh Khắc Yên: Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Đồng chí: Lương Xuân Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tô Mậu. Ông Nguyễn Kim Ba: Phó bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch UBND xã Tô Mậu. Các ông bà đại diện cho xí nghiệp giấy An Lạc, HTX Bó Luông, Công ty TNHH một thành viên Hùng Khánh. Đại diện Hội phụ huynh trường TH&THCS Tô Mậu.

      Trong buổi lể khai giảng, thay mặt cho tập thể nhà trường đồng chí Cù Ngọc Tiến: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc và đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường.

                                       

Đồng chí: Cù Ngọc Tiến đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường.

Kể từ khi thành lập trường đến nay, thầy và trò trường TH&THCS Tô Mậu không ngừng vượt qua bao khó khăn gian khổ về CSVC, song được sự động viên, cổ vũ của các cấp lãnh đạo,sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên trong  nhà trường nên đã gặt hái được nhiều thành quả đáng biểu dương như: Nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở.3 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 21 đ/c được công nhân là LĐTTT. Đây là thành tích đáng tự hào, là kết quả của sự dày công phấn đấu của thầy và trò trong năm học 2018-2019.

     Cũng trong lễ khai giảng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh còn được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Lương Xuân Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tô Mậu ghi nhận biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được và đề ra nhiệm vụ cho nhà trường trong năm học 2019-2020 và đánh trống khai trường.

Đồng chí: Lương Xuân Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tô Mậu

      Lễ khai giảng năm nay  nhà trường và các em học sinh còn vinh dự được nhận 2 xuất học bổng của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế tài trợ, mỗi xuất trị giá 5 triệu đồng. 10 xuất quà của Xí nghiệp giấy An Lạc, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ và điều đặc biết hơn nữa là 100% các em học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm do công ty Hon Đa tài trợ.

Đồng chí: Đinh Khắc Yên - Phó chánh văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND-UBND Tỉnh Yên Bái  tặng quà nhà trường

                          Đồng chí: Cù Ngọc Tiến trao học bổng cho học sinh

Đại diện Xí nghiệp giấy An Lạc tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn      

Tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy Yên Bái, kế hoạch của UBND tỉnh và chương trình hành động của Huyện ủy Lục Yên. Thực hiện nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng(khóa XI) “ Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Trong năm học 2019-2020 thầy và trò trường TH&THCS Tô Mậu sẽ cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm:

       1. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của  trường đạt chuẩn quốc gia bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diên, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 9 thi vào lớp 10 THPT. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

      2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh; tăng cường nền nếp, kỉ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa theo nội dung của phong trào “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm 2021.

     3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; quản lý tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng Intenet.

     4. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

      5. Tích cực tham mưu với các cấp các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội. làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp CSVC trong nhà trường.

     Kết thúc buổi lễ khai giảng đồng chí  Cù Ngọc Tiến: BTCB – Hiệu trường nhà trường thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường lên bế mạc buổi lễ khai giảng và mới các quý vị đại biểu khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng với nhà trường, các em học sinh tiếp tục chơi một số các trò chơi dân gian.

                              ảnh


Tác giả: Đinh Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới